Chọn mỹ phẩm không kém quan trọng gì so với việc chọn thực phẩm ăn uống hàng ngày. Chưa kể đến việc nó đi vào cơ thể thông qua miệng như son thì nó còn có thể thẩm thấu vào trong cơ thể qua da, hô hấp. Nếu lựa chọn sản phẩm độc hại lâu dài nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.

Dưới đây là 5 bước cơ bản để bạn chọn được cho mình một loại mỹ phẩm an toàn.

  • Đọc kỹ thành phần của mỹ phẩm

Bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng đều sẽ có bảng liệt kê thành phần trên bao bì. Chúng được ghi trên tờ giấy và thường sẽ rất nhỏ.

Bạn hãy xem kỹ thành phần của chúng và lưu ý rằng các thành phần sẽ được liệt kê từ nhiều đến ít tức là thành phần chính sẽ ở trên và phụ sẽ ở dưới.

Nếu bạn dị ứng với bất kỳ một thành phần nào trong đấy thì bạn không nên sử dụng sản phẩm đó.

  • Kiểm tra mức độ độc hại của mỹ phẩm

Theo nghiên cứu thì có đến hơn 12000 thành phần hóa chất được sử dụng để tạo nên các sản phẩm mỹ phẩm và dưỡng da. Nhưng thực chất không phải thành phần nào cũng được kiểm tra độ an toàn. Chính vì vậy đem lại độc tố cho cơ thể là điều không thể tránh khỏi.

Khi mua sản phẩm bạn hãy tìm hiểu kỹ thành phần của chúng, với một loại thành phần mà bạn không chắc hay không quen thuộc thì hãy kiểm tra kỹ, và nếu cần thiết thì hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ trước khi có ý định sử dụng sản phẩm đấy.

Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua việc xem hạn sử dụng của mỹ phẩm. Hạn sử dụng không chỉ quyết định đến hiệu quả của mỹ phẩm mà nó còn quyết định đến mức độ gây hại. Khi ở một thời gian quá lâu các chất trong mỹ phẩm có thể sẽ bị biến đổi thành những thành phần gây hại khác. Chính vì vậy khi mua bạn nên xem hạn sử dụng để tránh những sản phẩm đã quá hạn và cả những sản phẩm sắp hết hạn sử dụng nữa nhé.

  • Cảnh giác với những lời quảng cáo

Những nhà sản xuất luôn dùng những từ hoa mỹ và tốt đẹp để nói về sản phẩm của họ nhằm mục đích quảng cáo. Vì vậy bạn không nên tin hoàn toàn vào những gì họ nói. Những điều đấy sẽ không bao giờ là tuyệt đối.

Chẳng hạn như: “tự nhiên” bạn phải hiểu sản phẩm đấy chỉ chứa thành phần tự nhiên chứ không hề 100% tự nhiên nhé. Hay như “ không dị ứng” điều này sẽ không thể chắc chắn được vì sẽ không ai kiểm nghiệm được điều đó đâu.

  • Càng ít thành phần càng tốt

Bạn không thể biết hết được các thành phần được đấy chính là một lý do. Và thứ hai là nếu có quá nhiều thành phần khác nhau thì sẽ gây ra những phản ứng giữa các thành phần và gây nên những tác dụng phụ khác nhau. Nhà sản xuất sẽ không thể thử nghiệm hết cho bạn trong hàng ngàn thành phần đấy sẽ có phát sinh tác dụng phụ gì hay không, chính vì vậy bạn hãy chọn những sản phẩm có càng ít thành phần thì càng tốt.

  • Mua sản phẩm từ những nơi có hãng uy tín

Những cửa hàng hay hãng có uy tín là đều thông qua sự kiểm nghiệm của rất nhiều khách hàng khác nhau. Đây là đều đã có thương hiệu và uy tín của riêng mình. Hơn nữa khi mua ở đây bạn cũng sẽ được đảm bảo hơn về mặt chất lượng, hàng giả hàng nhái.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *