Chăm sóc da mặt luôn là điều quan trọng nhất và không thể bỏ qua của chị em phụ nữ. Để có một làn da đẹp thì việc chăm sóc da là một điều không thể thiếu được. Bạn cần phải chú trọng cả về dưỡng ban đêm lẫn ban ngày để da sẵn sàng năng lượng cho một ngày dài được hoạt động.

Sau đây là quy trình chăm sóc da ban ngày cơ bản đối với một làn da, không cần quá phức tạp nhưng vẫn đầy đủ các bước nhé.

  • Làm sạch da

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là hãy đảm bảo cho da mặt được sạch. Khi da sạch thì mới không còn dầu thừa trên da gây bít tắc và dẫn đến mụn, và đến đây thì bạn thực hiện các bước dưỡng da thì da của bạn mới có thể hấp thụ được các dưỡng chất ở những bước sau được. Bạn nên nhớ những dưỡng chất trong các loại dưỡng chỉ phát huy được hiệu quả khi nó có thể thẩm thấu được vào da.

Đối với buổi sáng để làm sạch da thì bạn cần qua 2 bước đó là rửa mặt và toner. Bạn cần rửa mặt sạch với sữa rửa mặt (nếu là da khô và thường bạn có thể thay bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý) sau đó hãy sử dụng toner để làm sạch sâu hơn và cân bằng lại độ pH cho da.

Lưu ý không tẩy da chết vào buổi sáng sẽ dễ bị bắt nắng hơn.

  • Đặc trị

Sau khi làm sạch da thì bạn có thể sử dụng được bất kỳ dòng sản phẩm đặc trị nào bạn đang dùng như sản phẩm trị mụn, thâm…

Đối với làn da nhạy cảm thì bạn có thể hoàn thành bước dưỡng ẩm mới chuyển qua bước đặc trị này.

  • Serum

Đây như là một bước cung cấp thêm dưỡng chất cho làn da của bạn. Serum cung cấp một lượng ẩm và chất chống oxy hóa mà các loại kem khác không thể có được. Tính thẩm thấu của serum nhanh không gây nên nhờn bết rít cho làn da của bạn.

  • Cấp nước

Cấp nước là một bước quan trọng để cho da của bạn tránh tình trạng đồ dầu cả ngày . Cấp nước giúp da luôn mướt mát không bị khô da tránh được việc da phải tiết đầu để tăng độ ẩm cho da.

  • Dưỡng ẩm

Bước này sẽ tùy vào cảm nhận và da của bạn. Đối với những bạn có làn da dầu thì bước này có thể bỏ qua còn đối với bạn da khô và thường thì nên thực hiện bước này nhé. Bước dưỡng ẩm này sẽ giúp da luôn luôn được giữ ẩm ở mức cần thiết.

  • Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Đây là bước vô cùng quan trọng để bảo vệ da của bạn đấy nhé. Bạn đừng bao giờ bảo qua bước này khi ra ngoài nhé.  Kem chống nắng giúp bảo vệ da của mình khỏi những tác hại từ mội trường, từ ánh nắng mặt trời các tia UV. Và một điều lưu ý là hãy bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà từ 20-30 phút để có thể phát huy được hiệu quả của kem chỗng nắng nhé.

Trên đây là tất cả các bước để bạn chăm sóc da vào buổi sáng. Bây giờ bạn có thể yên tâm ra ngoài rồi nhé. Và dừng quên chăm sóc da là điều cần phải diễn ra hàng ngày chứ không phải ngày một ngày hai, hãy kiên trì thực hiện đúng cách thì bạn sẽ có làn da đẹp thôi.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *